Sơ kết Chương trình Học bổng tiếng Anh Access Đồng Tháp

Chương trình Access được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm cung cấp nền tảng kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho HSSV từ 13 - 20 tuổi có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên toàn cầu thông qua các buổi học tiếng Anh sau giờ chính khóa và các khóa học tăng cường. Chương trình cũng tạo cho các em cơ hội hiểu thêm về các giá trị và văn hóa của Hoa Kỳ thông qua các hoạt động ngoại khóa, giúp các em có khả năng hội nhập tốt hơn vào tiến trình phát triển kinh tế xã hội cho đất nước của mình, tăng cường cơ hội việc làm, khả năng cạnh tranh và tham gia các chương trình trao đổi giáo dục của Chính phủ Hoa Kỳ trong tương lai. Từ khi bắt đầu vào năm 2004, có hơn 110.000 học sinh-sinh viên (HSSV) trên hơn 80 quốc gia trong đó có 03 quốc gia trong khu vực Đông Nam châu Á gồm Campuchia, Lao và Việt Nam đã tham gia Chương trình học bổng tiếng Anh Access. Tại Việt Nam Dự án Access đã triển khai thành công đến các tỉnh phía Bắc đến phía Nam, cụ thể Lào Cai, Huế, Kiên Giang, An Giang, Trà Vinh, Cần Thơ và Đồng Tháp.

Thạc sỹ Trương Nhật Triết – Phó hiệu trưởng  phát biểu chào mừng khách dự tại buổi Sơ kết chương trình Access Đồng Tháp

Dự án Access bắt đầu khởi động tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp vào tháng đầu tháng 10/2016 và chính thức đi vào hoạt động vào giữa tháng 12/2016 đến cuối tháng 12/2018. Dự án sẽ kéo dài 02 năm, kinh phí hoạt động do Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cấp.

Ngày 20 tháng 01 năm 2018, Chương trình học bổng tiếng Anh Access Đồng Tháp (gọi là Chương trình Access Đồng Tháp) tổ chức họp sơ kết Chương trình sau một năm hoạt động.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ TPHCM – Cô Lê Thị Kim Muôn – Trợ lý văn hóa phát biểu và đánh giá cao nỗ lực của những người tham gia Chương trình sau một năm hoạt động

Tham dự buổi sơ kết gồm có Cô Lê Thị Kim Muôn, trợ lý Văn hóa Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ TPHCM (TLSQ.HKTP.HCM); Cô Quách Thị Mỹ Ngọc, chuyên viên giáo dục Hoa Kỳ (Education USA.) TLSQ.HKTP.HCM; Thạc sỹ Trương Nhật Triết, phó Hiệu trưởng Nhà trường; các cán bộ Chương trình Access, đại diện lãnh đạo các trường THPT Cao Lãnh 1, THPT Thiên Hộ Dương và sự hiện diện của 27 PHHS và 27 học sinh lớp tiếng Anh Access.

Đại diện phụ huynh học sinh phát biểu cảm ơn Chương trình Access Đồng Tháp tại buổi sơ kết

Em Phạm Thị Kim Ngân, đại diện học sinh lớp tiếng Anh Access phát biểu cảm tưởng về sự tiến bộ sau 01 năm tham gia Chương trình

Sau 01 năm hoạt động đến tháng 12 năm 2017 Chương trình Access Đồng Tháp đã thực hiện 180 giờ giảng dạy trên lớp (Instruction), 60 giờ thực hành trên máy tính (Computer instruction), 30 giờ hoạt động tăng cường tại lớp (Enhancement session), 32 giờ hoạt động tăng cường ngoại khóa (Intensive aactivity). Mục tiêu nhằm giúp học sinh tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh; Tham gia các hoạt động kỹ năng mềm, giao lưu văn hóa với các Chương trình Access trong khu vực; tự học và tự khẳng định chính mình, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng…

Lãnh đạo Nhà trường và Cán bộ Chương trình Access Đồng Tháp chụp hình lưu niệm với Tồng lãnh sự quán Hoa Kỳ TPHCM, PHHSS và HS. lớp tiếng Anh Access

Nhìn chung Chương trình Access Đồng Tháp bước đầu đã gặt hái được những thành công đáng kể đồng thời thực hiện các hoạt động đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Nguyễn Văn Hưng - Phòng QLKH&HTQT