Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar

Sinh viên háo hức cùng cuộc thi “Phát triển sản phẩm thực phẩm mới” lần 2.

Tiếp nối sự thành công của lần tổ chức trước, cuộc thi “Phát triển sản phẩm thực phẩm mới” lần 2 được triển khai từ đầu tháng 3 năm 2018. Ngay khi thông tin về cuộc thi được thông báo rộng khắp và mở rộng ra các khoa, sinh viên các lớp, đặc biệt sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đã rất háo hức. Cùng với phong trào khởi nghiệp đang rất sôi nổi trong toàn tỉnh, cuộc thi như một sân chơi tạo bước đệm để sinh viên thỏa sức sáng tạo và vận dụng hữu ích kiến thức chuyên ngành của mình.

Các sinh viên năm 2 và năm 3, mặc dù đang rất bận rộn cho đợt thực tập ngoài trường, cùng những bài báo cáo môn học, seminar, nhưng không vì thế mà bỏ qua cơ hội thi thố, học hỏi. Với nền kiến thức tương đối toàn diện, các em định hướng rõ ràng cho sản phẩm, sắp xếp công việc thực hiện, sản phẩm mới tạo ra được đánh giá cơ bản về cảm quan, dinh dưỡng, an toàn và khả năng phát triển sản phẩm theo hướng khởi nghiệp.

 

Hình 1: Sinh viên thực hiện chế biến sản phẩm cơm sấy tại Phòng thí nghiệm CNTP

Các sinh viên năm nhất, tuy còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng với sự đam mê khám phá, học hỏi đã giúp các bạn hòa nhập một cách nhanh chóng vào không khí sôi nổi của cuộc thi. Bạn Tâm (lớp CNTP K17B) nói: “Em còn muốn đăng ký nhiều sản phẩm hơn, để thử sức mình”. Tuy nhiên, với hạn chế về thời gian, kiến thức, điều kiện thực hiện nên sản phẩm “đầu tay” của một kỹ sư thực phẩm tương lai cũng khiến bạn tạm hài lòng. Bạn tâm sự thêm: “Em đã được sự hướng dẫn rất nhiệt tình của cô Quỳnh Trâm, giúp em hiểu hơn về đặc trưng của sản phẩm và ý thức tập trung hoàn thiện chất lượng cảm quan và an toàn của sản phẩm”. Bạn còn hồn nhiên chia sẻ: “Em còn ôm ắp nhiều ý tưởng lắm, nhất định cố gắng học để hoàn thiện kiến thức chuyên môn của mình”.

Hình 2: Sinh viên có thể làm cá nhân hoặc theo nhóm

Có thể thấy, tuy chỉ mới những ngày đầu tháng tư, khi mà cuộc thi còn khoảng tháng nữa mới đến hạn nộp sản phẩm, nhưng không khí đã rất sôi nổi. Các sinh viên tích cực lên thư viện, tìm đọc bổ sung những kiến thức chuyên ngành còn thiếu, hay tìm hiểu thông tin sản phẩm trên internet, rồi thì tất bật sản xuất thử nghiệm tại phòng thí nghiệm công nghệ thực phẩm. Với sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo khoa, giáo viên bộ môn và đặc biệt là các cán bộ phòng thí nghiệm, các sinh viên đã rất tự tin cho sản phẩm mới của mình.

Chúc cho các em sinh viên tìm được nhiều ý tưởng mới, giữ mãi tinh thần học tập tích cực, chúc cho phong trào ý nghĩa này ngày càng lớn mạnh./.

Trần Tố Quyên - Khoa KTCN