Trường CĐCĐ Đồng Tháp tổ chức sự kiện Kết nối phát triển chuyên môn tiếng Anh (Edcamp Đồng Tháp 2018)

Để đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn cho giáo viên, giảng viên và người phụ trách Tiếng Anh theo xu thế hiện nay, ngày 26 tháng 5 năm 2018, trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp (CĐCĐ) tổ chức sự kiện Kết nối phát triển chuyên môn tiếng Anh (Edcamp Đồng Tháp 2018). Sự kiện Edcamp đã thu hút nhiều quý thầy cô là giáo viên, giảng viên Tiếng Anh nhiệt huyết ở trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổng thông trong tỉnh Đồng Tháp và giảng viên Tiếng Anh trường Cao Đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tham gia.

Sự kiện Kết nối phát triển chuyên môn tiếng Anh vinh dự đón tiếp Hiệu trưởng trường CĐCĐ ThS Nguyễn Thúy Hà; Phó Hiệu trưởng trường CĐCĐ TS. Phạm Quang Huy (báo cáo viên); Chuyên gia giảng dạy tiếng Anh – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - ThS. David Crawford Courtney (báo cáo viên).

Hình 1. Hiệu trưởng trường CĐCĐ ThS Nguyễn Thúy Hà phát biểu chào mừng và khai mạc

Kết nối phát triển chuyên môn tiếng Anh là sự kiện mà các thành viên tham dự là trung tâm, đề xuất các chủ đề và cùng chia sẻ, học hỏi, tìm hướng giải quyết cùng với các ý tưởng, nghiệp vụ; và tạo mạng lưới cùng phát triển nghề nghiệp trong giảng dạy học tiếng Anh.

         

Hình 2. Thành viên tham dự và Hiệu trưởng trường CĐCĐ Đồng Tháp, các báo cáo viên

Tại Sự kiện này, các thành viên tham dự được đã đưa ra nhiều nội dung tập trung vào năm nhóm chủ đề ‘Quản lý lớp học lớn’, ‘Tạo động lực và đánh giá người học’, ‘Dạy các kỹ năng tiếng Anh’, ‘Phát triển nghề nghiệp’, ‘Sử dụng đa phương tiện trong dạy học’.

Hình 3. Các nhóm thảo luận theo chủ đề đề xuất

Hình 4. Nhóm Dạy kỹ năng tiếng Anh

Đồng thời, các thành viên được trải nghiệm các hoạt động Khởi động vận động ‘Ice-breakers’ trong lớp học tiếng Anh và Viết đề xuất dự hội thảo ‘Write successful conference proposals’.

Các thành viên đã tham gia rất tích cực với các hoạt động thảo luận sôi nổi. Sự kiện kết thúc đã thành công tốt đẹp với những phản hồi tích cực từ người tham dự và mong muốn tham dự Kết nối phát triển chuyên môn vào những lần sau.

ThS. Nguyễn Thị Thể Hà - Giảng viên Khoa KHCB

 

Liên kết mạng xã hội