Chương trình Café khoa học chủ đề “Giao tiếp: nghệ thuật hay kỹ năng”

Chiều ngày 28/9/2018, Trường CĐCĐ Đồng Tháp phối hợp với Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) tổ chức Chương trình Café khoa học chủ đề “Giao tiếp: nghệ thuật hay kỹ năng” đã nhận được sự quan tâm tham dự của 35 bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đến từ các lớp Dịch vụ thú y K12 và lớp Khoa học cây trồng K2 thuộc khoa Nông nghiệp thủy sản cùng một số quý thầy cô đến từ các Phòng Khoa trong nhà trường.

 Cafe khoa học là chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng nhằm tạo không gian cho sinh viên nâng cao kiến thức và phát triển những kỹ năng mềm. Khi tham gia chương trình, các em có thể vừa thưởng thức những tách cà phê thơm ngon, cùng trò chuyện, thảo luận, trao đổi thông tin về các vấn đề khoa học, những chủ đề nóng được nhiều người quan tâm trong thực tiễn trong một không khí hoàn toàn cởi mở và thân thiện, được dẫn dắt và điều phối bởi một diễn giả khách mời giỏi về chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Qua đó, giúp các em rèn luyện và phát triển những kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống, góp phần không nhỏ trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng khi ra trường lập nghiệp.

Chương trình Cafe khoa học do Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford phối hợp tổ chức sẽ diễn ra 8 kỳ trong năm học 2018-2019.

Chương trình Café khoa học kỳ 1 với chủ đề “Giao tiếp: nghệ thuật hay kỹ năng” do Chuyên viên tâm lý Bác sỹ Phạm Ngọc Thanh từ Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford làm Diễn giả chương trình. Các bạn sinh viên được sắp xếp ngẫu nhiên thành 5 nhóm, cùng nhau trao đổi về các khía cạnh của chủ đề, sau đó thuyết trình về nội dung nhóm đã thảo luận. Buổi cafe tập trung vào các kỹ năng lắng nghe thấu cảm. kỹ năng thuyết trình, và kỹ năng giải quyết xung đột, giúp sinh viên hiểu nhiều hơn về tầm quan trọng của giao tiếp trong học tập, công việc, cũng như trong cuộc sống. Từ đó tạo động lực để các bạn rèn luyện bản thân và trao dồi thêm các kỹ năng cần thiết khác.

Theo kết quả từ phiếu đánh giá của sinh viên, có 100% sinh viên có dự định tham dự buổi Cafe khoa học tiếp theo và 100% các bạn sẽ giới thiệu các Cafe khoa học kế tiếp cho bạn của mình.

Chương trình Café khoa học kỳ 2 tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/10/2018 với  chủ đề “An toàn thực phẩm”

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

 

 

Liên kết mạng xã hội