Hội nghị Sơ kết 01 năm phối hợp 04 đơn vị

Hội nghị Sơ kết 01 năm phối hợp 04 đơn vị

09 07 2019

Chiều ngày 05/7/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch phối hợp “Đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn và đào tạo nghề cho nông dân, giai đoạn 2015 – 2020” với sự tham dự của đại diện 04 đơn vị là Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Hội Doanh nhân trẻ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Tháp cùng phóng viên Báo, Đài đến đưa tin.

Quang cảnh Hội nghị

Sau phần báo cáo kết quả đạt được qua 01 năm thực hiện việc phối hợp giữa 04 đơn vị và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm học 2019-2020, các đơn vị tham gia đã thảo luận và đóng góp ý kiến về hoạt động thực tập thực hành cho HSSV, tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa nhà trường và Sở Nông nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, mở các ngành học mới như ngành kinh tế nông nghiệp, thương mại ứng dụng điện tử.

Đại biểu tham dự Hội nghị 

Những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự được lãnh đạo trường tích cực ghi nhận để làm cơ sở điều chỉnh các hoạt động đào tạo phù hợp với nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn và đào tạo nghề cho nông dân hiện nay.

Hồ Huỳnh Hạnh - Phòng QHDN&ĐGKNN

Tham dự tọa đàm tại Công ty Cổ phần UV

Tham dự tọa đàm tại Công ty Cổ phần UV

25 05 2019

Ngày 20 tháng 5 năm 2019, Công ty Cổ phần UV đã tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò Trường – Viện và Doanh nghiệp trong Kết nối – Hợp tác – Đào tạo để phát triển nền nông nghiệp bền vững” với sự tham dự của 16 trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp trên cả nước.

Đại diện Nhà trường tham dự buổi tọa đàm tại Công ty Cổ phần UV (TP.HCM)

          Nội dung thảo luận tập trung các vấn đề chính về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, chia sẻ và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của Trường, Viện và Doanh nghiệp.         

         Sau buổi tọa đàm, Công ty Cổ phần UV sẽ làm đề án thực hiện trong 3 năm và có những phương án phối hợp, hỗ trợ cụ thể với từng trường để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như giúp cho học sinh sinh viên có cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học và tìm được việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp.

Phan Kim Lan - Phòng QHDN&ĐGKNN

Tham quan hợp tác đào tạo với công ty, doanh nghiệp

Tham quan hợp tác đào tạo với công ty, doanh nghiệp

03 05 2019

Trong 3 ngày 18, 24 và 25/4/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức đoàn đến tham quan hợp tác đào tạo với các Công ty-Doanh nghiệp tại Trà Vinh, TPHCM và Bình Phước.

  

  Nhà trường đến tham quan Công ty Cổ phần Mỹ Lan (Trà Vinh)

    Đây là chuyến đi đầu tiên của Lãnh đạo nhà trường đến tham quan, gặp gỡ các Công ty – Doanh nghiệp để đưa ra phương hướng hợp tác lâu dài sau khi sáp nhập Trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp thành Cơ sở 1 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Các đơn vị cho biết sẽ tiếp nhận học sinh sinh viên đến thực tập với chế độ ưu đãi như miễn phí nhà ở, bồi dưỡng thù lao, hỗ trợ xe đưa rước từ trường đến công ty khi đi thực tập và nhận vào làm việc sau khi hoàn thành chương trình học. Nhà trường và doanh nghiệp sẽ tiến tới ký kết hợp tác đào tạo trong thời gian sớm nhất.

Hồ Hành Hạnh - Phòng QHDN&ĐGKNN

Một số hình ảnh đến tham quan Cty, doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Cơ điện Đoàn Nhất (TPHCM)

Công ty TNHH Xây lắp điện Thế Minh (TPHCM)

Công ty TNHH Thái Dương Khang (TPHCM)        

Công ty CP Thiết bị điện Sài Gòn (TPHCM)  

Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phước (Bình Phước)

 

Liên kết mạng xã hội