Giao lưu Doanh nghiệp & Học sinh Sinh viên năm 2019

Giao lưu Doanh nghiệp & Học sinh Sinh viên năm 2019

25 09 2019

Trong 02 ngày 17/9 và 24/9/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức chương trình “Giao lưu Doanh nghiệp & Học sinh sinh viên năm 2019” cho Học sinh Sinh viên năm thứ 1 với sự tham dự của 08 đơn vị là Công ty TNHH Trung Hưng, Cơ sở Hiền Đệ, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải – Chi nhánh Vĩnh Long, Công ty TNHH VIBO tại Cơ sở 1 và Công ty Cổ phần Thủy sản Trường Giang, ViettelPay Đồng Tháp, Hợp tác xã Giống nông nghiệp Định An, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Đồng Tháp tại Trụ sở chính của trường.

 

Diễn giả giao lưu với sinh viên

Tại buổi giao lưu, Học sinh sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi về kiến thức chuyên môn, kỹ năng chung và kỹ năng đặc thù của từng ngành nghề, đưa ra những tình huống khó xử khi theo học chuyên ngành đã chọn. Những thắc mắc đã được các đơn vị tham dự nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn cách xử lý cũng như định hướng những trải nghiệm thực tế mà người học cần có trong quá trình học tập tại trường.

Chương trình giao lưu giúp Học sinh sinh viên tự đưa ra mục tiêu phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những người lao động chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Hồ Huỳnh Hạnh - Phòng QHDN

 


MỘT SỐ HÌNH ẢNH LIÊN QUAN KHÁC:

Sinh viên đặt câu hỏi với Diễn giả

Sinh viên có câu hỏi hay được nhận quà tặng

Các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm với nhà trường         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                   

Hội nghị Sơ kết 01 năm phối hợp 04 đơn vị

Hội nghị Sơ kết 01 năm phối hợp 04 đơn vị

09 07 2019

Chiều ngày 05/7/2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch phối hợp “Đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn và đào tạo nghề cho nông dân, giai đoạn 2015 – 2020” với sự tham dự của đại diện 04 đơn vị là Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Hội Doanh nhân trẻ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Tháp cùng phóng viên Báo, Đài đến đưa tin.

Quang cảnh Hội nghị

Sau phần báo cáo kết quả đạt được qua 01 năm thực hiện việc phối hợp giữa 04 đơn vị và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm học 2019-2020, các đơn vị tham gia đã thảo luận và đóng góp ý kiến về hoạt động thực tập thực hành cho HSSV, tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa nhà trường và Sở Nông nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, mở các ngành học mới như ngành kinh tế nông nghiệp, thương mại ứng dụng điện tử.

Đại biểu tham dự Hội nghị 

Những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự được lãnh đạo trường tích cực ghi nhận để làm cơ sở điều chỉnh các hoạt động đào tạo phù hợp với nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn và đào tạo nghề cho nông dân hiện nay.

Hồ Huỳnh Hạnh - Phòng QHDN&ĐGKNN

Tham dự tọa đàm tại Công ty Cổ phần UV

Tham dự tọa đàm tại Công ty Cổ phần UV

25 05 2019

Ngày 20 tháng 5 năm 2019, Công ty Cổ phần UV đã tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò Trường – Viện và Doanh nghiệp trong Kết nối – Hợp tác – Đào tạo để phát triển nền nông nghiệp bền vững” với sự tham dự của 16 trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp trên cả nước.

Đại diện Nhà trường tham dự buổi tọa đàm tại Công ty Cổ phần UV (TP.HCM)

          Nội dung thảo luận tập trung các vấn đề chính về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, chia sẻ và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của Trường, Viện và Doanh nghiệp.         

         Sau buổi tọa đàm, Công ty Cổ phần UV sẽ làm đề án thực hiện trong 3 năm và có những phương án phối hợp, hỗ trợ cụ thể với từng trường để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như giúp cho học sinh sinh viên có cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học và tìm được việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp.

Phan Kim Lan - Phòng QHDN&ĐGKNN

 

Liên kết mạng xã hội