Tiếp và làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)

22 08 2017

Sáng ngày 18 tháng 8 năm 2017 Trường Cao đẳng Cộng đồng tiếp và làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Tham dự buổi tiếp và làm việc gồm có Thạc sỹ Trương Nhật Triết, phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Kinh tế xã hội và Nhân văn, Nông nghiệp và Thủy sản.

Quang cảnh họp với Tổ chức JICA, Nhật Bản

Phó Hiệu trưởng – Trương Nhật Triết tặng hoa cho Đoàn JICA

Đoàn JICA tham quan cơ sở vật chất và lớp học CNTT

Đại diện Cơ quan JICA gồm Ông Isaji Naoki – Cố vấn cao cấp Chương trình phái cử tình nguyện viên (TNV) tại Việt Nam và cô Nguyễn Hoài Bão – Trợ lý cán bộ Chương trình tại Tp. Hồ Chí Minh. Nội dung thảo luận và thống nhất với JICA về nhu cầu tình nguyện viên của Nhà trường ở các lĩnh vực công nghệ máy tính, nuôi trồng thủy sản và quản trị kinh doanh và tiếp thị. Bên cạnh đó đoàn JICA Nhật Bản cũng đã tham quan cơ sở vật chất đồng thời khảo sát nhằm tìm hiểu thực trạng các lớp Công nghệ Thông tin đang đạo tạo tại trường.

Nguyễn Văn Hưng - Phòng QLKH & HTQT

Trường CĐCĐ Đồng Tháp và Đại học An Giang giao lưu Chương trình Access

05 07 2017

Ngày 04/7/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp (CĐCĐ) đã tổ chức buổi giao lưu giữa giáo viên, học sinh chương trình Access thuộc Trường CĐCĐ Đồng Tháp và chương trình Access thuộc Trung tâm Tạo Nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Đại học An Giang. Thành phần Đoàn Access An Giang gồm có Cô Vương Thị Mỹ Tâm - Cố vấn Trung tâm Tạo Nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Quản lý chương trình Access, Cô Phan Tuệ Châu - Phó Giám đốc Trung tâm, các giáo viên lớp Access, cán bộ thuộc trung tâm, 10 cựu học sinh lớp Access khóa trước và 30 học sinh lớp Access hiện tại. Về phía trường CĐCĐ Đồng Tháp, gồm có ThS. Trương Nhật Triết - Phó Hiệu trưởng - Quản lý trực tiếp chương trình Access, đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, giáo viên Access, và 27 học sinh lớp Access.

Quang cảnh buổi giao lưu

ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

Buổi giao lưu nhằm tăng cường mối quan hệ giữa trường CĐCĐ Đồng Tháp và Đại học An Giang, đồng thời tạo cơ hội cho 02 bên trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình quản lý điều hành Chương trình tiếng Anh Access;

Với nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi và các trò chơi thú vị được trình bày bởi các học sinh của chương trình Access Đồng Tháp và An Giang đã tạo nên 01 buổi giao lưu đầy ý nghĩa và thân thiện. Buổi giao lưu cũng là một sân chơi lành mạnh cho học sinh Chương trình Access của 02 trường, tạo cơ hội vui chơi hè, gặp gỡ, học tập trao đổi kiến thức tiếng Anh cho các em.

* Một số hình ảnh nổi bật trong buổi giao lưu :

Tiết mục múa chào mừng của học sinh Access Đồng Tháp

Tiết mục hát của học sinh Access An Giang

Thảo luận nhóm

(Thầy Nguyễn Văn Hưng – Quản lý điều hành Phòng QLKH&HTQT tặng logo trường cho

Cô Vương Thị Mỹ Tâm - Cố vấn Trung tâm Tạo Nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng)

Chụp hình lưu niệm

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

Tiếp và làm việc với Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội về Chương trình Access

20 06 2017

Ngày 16/6/2017, Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp (CĐCĐ). Thành phần Đoàn gồm có Bà Diane Millar – Viên chức tiếng Anh khu vực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Cô Lê Thị Kim Muôn – Trợ lý văn hóa thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía trường CĐCĐ Đồng Tháp, gồm có ThS. Trương Nhật Triết - Phó Hiệu trưởng, đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Giảng viên tổ tiếng Anh phụ trách giảng dạy lớp tiếng Anh Access.

Quang cảnh buổi làm việc

Mục đích chuyến thăm nhằm gặp gỡ trao đổi với Lãnh đạo trường, giáo viên tiếng Anh trong chương trình Học bổng tiếng Anh Access tại trường để tìm hiểu và đánh giá tình hình thực tế của chương trình; Giới thiệu những chương trình tiềm năng mà Đại sứ quán Hoa Kỳ đang triển khai thực hiện : Chương trình học tiếng Anh online dành cho giáo viên, các khóa tập huấn, hội thảo do Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức trong năm 2017, thông tin cập nhật trên website https://vn.usembassy.gov ; Tham gia dạy Demo và dự giờ lớp tiếng Anh Access.

Hình lớp Access

Sau buổi làm việc, Bà Diane Millar đến thăm và gặp gỡ học sinh của chương trình tiếng Anh Access, đồng thời đánh giá sự tương tác và sự tiến bộ của học sinh trong giao tiếp tiếng Anh từ khi chương trình bắt đầu đến thời điểm hiện tại thông qua buổi dự giờ và dạy mẫu về văn hóa Hoa Kỳ.

ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng (đứng thứ 2 từ phải qua) tặng hoa cho Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT