Tiếp và làm việc với Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội về Chương trình Access

Tiếp và làm việc với Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội về Chương trình Access

Published in Hợp tác quốc tế
20 06 2017

Ngày 16/6/2017, Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp (CĐCĐ). Thành phần Đoàn gồm có Bà Diane Millar – Viên chức tiếng Anh khu vực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Cô Lê Thị Kim Muôn – Trợ lý văn hóa thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía trường CĐCĐ Đồng Tháp, gồm có ThS. Trương Nhật Triết - Phó Hiệu trưởng, đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Giảng viên tổ tiếng Anh phụ trách giảng dạy lớp tiếng Anh Access.

Quang cảnh buổi làm việc

Mục đích chuyến thăm nhằm gặp gỡ trao đổi với Lãnh đạo trường, giáo viên tiếng Anh trong chương trình Học bổng tiếng Anh Access tại trường để tìm hiểu và đánh giá tình hình thực tế của chương trình; Giới thiệu những chương trình tiềm năng mà Đại sứ quán Hoa Kỳ đang triển khai thực hiện : Chương trình học tiếng Anh online dành cho giáo viên, các khóa tập huấn, hội thảo do Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức trong năm 2017, thông tin cập nhật trên website https://vn.usembassy.gov ; Tham gia dạy Demo và dự giờ lớp tiếng Anh Access.

Hình lớp Access

Sau buổi làm việc, Bà Diane Millar đến thăm và gặp gỡ học sinh của chương trình tiếng Anh Access, đồng thời đánh giá sự tương tác và sự tiến bộ của học sinh trong giao tiếp tiếng Anh từ khi chương trình bắt đầu đến thời điểm hiện tại thông qua buổi dự giờ và dạy mẫu về văn hóa Hoa Kỳ.

ThS. Trương Nhật Triết – Phó Hiệu trưởng (đứng thứ 2 từ phải qua) tặng hoa cho Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh

Published in Hợp tác quốc tế
27 03 2017

Ngày 24/3/2017, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp (CĐCĐ). Mục đích chuyến viếng thăm nhằm gặp gỡ trao đổi với Lãnh đạo trường, giáo viên và các em học sinh trong chương trình Học bổng tiếng Anh Access. Thành phần Đoàn Tổng Lãnh sự quán gồm có Ông David Turnbull - Tùy Viên Văn Hóa và Cô Trần Nguyễn Hạnh Nguyên – Chuyên viên. Về phía trường CĐCĐ Đồng Tháp, gồm có ThS. Trương Nhật Triết - Phó Hiệu trưởng, đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Giảng viên tổ tiếng Anh phụ trách giảng dạy lớp tiếng Anh Access, và đại diện các em học sinh của lớp.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Trong 3 tháng qua, hoạt động của lớp tiếng Anh Access đã đi vào ổn định với tổng số 27 học sinh. Thời gian học vào tối Thứ 6 và Chủ Nhật hàng tuần. Tổng số giờ đã dạy trong Quý 1 là 73 giờ. Giáo viên phụ trách chia sẻ về tình hình lớp học : đa số học sinh có ý thức học tập tốt, tham dự thường xuyên, đúng giờ, tích cực tham gia các hoạt động của lớp, đồng thời giáo viên có đề xuất Tổng Lãnh sự quán nên tổ chức các Hội thảo tập huấn cho giáo viên về giảng dạy kỹ năng mềm cho học sinh lớp Access ...Bên cạnh đó các em học sinh cũng chia sẻ những thuận lợi, kết quả đạt được cũng như thách thức đối với các em khi tham gia lớp học, các em được cải thiện các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tham gia nhiều hoạt động học tập thú vị, cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp,... Tùy viên Văn hóa David Turnbull đã đánh giá cao sự nổ lực của cả giáo viên và các em học sinh qua những kết quả đạt được nêu trên.

(Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán tham quan phòng học Access)

Chụp hình lưu niệm

Đinh Thị Hồng Loan - Phòng QLKH&HTQT

Khai giảng Chương trình Học bổng tiếng Anh Access tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Khai giảng Chương trình Học bổng tiếng Anh Access tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Published in Hợp tác quốc tế
23 12 2016

Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2016 Trường Cao đẳng Cộng Đồng Tháp tổ chức Lễ khai giảng Chương trình tiếng Anh Access thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa Đoàn Tổng Lãnh sự Quán Hoa Ky tại buổi khai giảng

Tham dự buổi Lễ khai giảng gồm bà Lauren Gibson và bà Lê Thị Kim Muôn - đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phồ Hồ chí Minh, NGƯT. TS. Phạm Phát - Hiệu trưởng, ThS. Võ Minh Lâm – Phó Hiệu trưởng và cùng Đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo, các Trường THPT trên địa bàn Tỉnh, Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp, đại diện phụ huynh học sinh, và 27 học sinh đạt yêu cầu theo học Chương trình tiếng Anh Access.

Bà Lauren Gibson trao giấy chứng nhận cho học sinh tham gia Chương trình Access

Tại buổi Lễ Bà Lauren Gibson và Lãnh đạo Nhà trường cũng đã khẳng định sự thành công bước đầu của Chương trình Access đồng thời nhắn gửi đến học sinh đang theo học và các Thầy, Cô tham gia thực hiện Chương trình rằng các em cần chuẩn bị cho mình một tinh thần vượt khó, tự tin, và quyết tâm để đạt kết quả tốt của khóa học và tin tưởng rằng chính thầy cô là những người trực tiếp truyền cảm hứng cho học sinh trong giảng dạy, rèn luyện và học tập để đạt mục tiêu của chương trình như mong muốn…

Nguyễn Văn Hưng - Phòng QLKH&HTQT