Thông báo Tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chính qui năm 2020 Xem ngay
Toggle Bar

07 08 2020

Ngày 05/8/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2020 - Startup Kite với sự tham dự của 13 dự án khởi nghiệp đến từ các thí sinh/nhóm thí sinh trong trường.

ThS. Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi nhằm khơi dậy lòng đam mê khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên (HSSV) toàn trường; kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, thúc đẩy HSSV trường ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống.

Đây cũng là sân chơi bổ ích cho HSSV trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh, có kinh nghiệm về khởi sự doanh nghiệp. Các ý tưởng/dự án đạt giải sẽ tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020 tổ chức từ tháng 7 đến tháng 10/2020 và tiếp tục tham gia vòng bán kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2020 - Startup Kite do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức.

Hồ Huỳnh Hạnh

Những hình ảnh tại Cuộc thi

Báo cáo chuyên đề “Gạo lứt hữu cơ và các sản phẩm dinh dưỡng từ gạo lứt”

02 07 2020

Sáng ngày 01/7/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp phối hợp với Cơ sở Gạo Đồng An tổ chức buổi Báo cáo chuyên đề “Gạo lứt hữu cơ và các sản phẩm dinh dưỡng từ gạo lứt” do Bà Hồ Thị Kim Gương trình bày với sự tham dự của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thuộc Khoa Kỹ thuật-Công nghệ.

Bà Hồ Thị Kim Gương – Chủ Cơ sở Gạo Đồng An trình bày

Buổi báo cáo chuyên đề cung cấp nhiều thông tin và kiến thức mới về vệ sinh an toàn thực phẩm khép kín từ khâu trồng trọt lúa sạch theo quy trình sinh học hữu cơ, công đoạn sau thu hoạch, quá trình đóng gói, bảo quản hạt gạo, phân phối trên thị trường tới tay người tiêu dùng. Chủ đề này được nhiều sinh viên quan tâm và dành nhiều thiện cảm với sản phẩm sạch an toàn cho sức khỏe cộng đồng.

Sinh viên quan tâm tìm hiểu về sản phẩm gạo lứt hữu cơ

Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm với Thầy, Cô, sinh viên trường

Hồ Huỳnh Hạnh - Phòng QHDN

Ngày hội tư vấn khởi nghiệp cho học sinh Đồng Tháp

22 06 2020

Sự kiện do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào chiều 19/6, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp với sự tham dự của ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, ông Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), đại diện các sở, ngành tỉnh, cùng 600 giáo viên, học sinh các trường Trung học phổ thông trong tỉnh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (áo xanh) dùng sản phẩm khởi nghiệp của học sinh huyện Lấp Vò

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao về chương trình và ý nghĩa của Ngày hội tư vấn khởi nghiệp.

Để hoạt động khởi nghiệp trong học sinh trên địa bàn được duy trì và phát triển mạnh trong thời gian tới, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp thực hiện các nội dung ký kết giữa Ủy ban nhân dân tỉnh với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam; trong đó, tập trung các hoạt động truyền thông về khởi nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông, Trung học cơ sở; lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong mọi tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng Đồng Tháp thành địa phương khởi nghiệp.

Ngày hội là dịp tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp đối với học sinh Trung học phổ thông; tư vấn, giới thiệu việc làm cho các em học sinh. Đặc biệt, học sinh tỉnh Đồng Tháp còn được giao lưu, truyền cảm hứng khởi nghiệp từ ông Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam nhằm hun đúc tinh thần khởi nghiệp trong học sinh phổ thông.

Học sinh Đồng Tháp thích thú với phần chia sẻ của ông Phạm Duy Hiếu

Dịp này, Ban tổ chức trao giải Hội thi trang trí gian hàng khởi nghiệp và Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh năm học 2019 - 2020.

Nguồn: dongthap.edu.vn